Phần mềm quản lý bệnh viện tư nhân có gì khác biệt?

đăng 11:21, 8 thg 9, 2012 bởi Mr Nguyên   [ đã cập nhật 00:12, 26 thg 1, 2016 ]
Giải pháp phần mềm quản lý bệnh viện cho bệnh viện tư nhân luôn là một thách thức lớn cho những nhà cung cấp dịch vụ. Nó không chỉ phải đáp ứng những yêu cầu quản lý chung theo khối y tế nhà nước mà cần đáp ứng cao hơn, sâu hơn ở cấp độ quản lý và cũng như các yêu cầu nâng cao.


Bệnh viện Sài Gòn Nam Định sử dụng Nano-hospital từ năm 2009

Các yếu tố mà các bệnh viện tư nhân cần đáp ứng.

Đáp ứng các yêu cầu quản lý chuẩn theo quy trình quản lý bệnh viện: yếu tố này đảm bảo các yêu cầu căn bản theo quy định quản lý bệnh viện đáp ứng yêu cầu của các cấp quản lý : Bộ y tế, Sở y tế, Bảo hiểm …

Khả năng mở rộng nâng cao: Mỗi đơn vị y tế đều có những yêu cầu quản lý đặc trưng và với bệnh viện khối tư nhân yêu cầu này là rất quan trọng phục vì vậy phần mềm cần có khả năng linh động cao và khả năng đáp ứng tốt các yêu cầu đó.

Khả năng triển khai nhanh gọn : Yếu tố quan trọng nhất để đánh giá một sản phẩm đó là sản phẩm đó được sử dụng chính thức và thực tế ở các đơn vị triển khai như thế nào? Hiện tại trên thị trường có rất nhiều sản phẩm mà được quảng cáo bằng những lời có cánh thậm chí đưa ra danh sách khách hàng với nhiều khách hàng ở Sở này Sở kia nhưng thực tế có bao nhiêu khách hàng sử dụng tốt sản phẩm đó với là quan trọng.

Hiện nay do nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin của ngành y tế nên có nhiều những dự án được đưa ra và một số đơn vị bằng những cách khác nhau đã đặt chân vào những dự án đó nhưng không ít dự án khởi đầu rất hoành tráng nhưng “kết thúc trong im lặng” hoặc là kéo dài không nghiệm thu được do không đáp ứng được yêu cầu hoặc nghiệm thu nhưng không sử dụng được. Yếu tố này tuyệt đối không được chấp nhận đối với các dự án cho bệnh viện tư nhân.

Như vậy có thể nói triển khai thành công đối với các dự án bệnh viện tư nhân là một thách thức không nhỏ đối với các đơn vị cung cấp phần mềm. Nanosoft là một trong số ít những đơn vị ở Việt Nam làm tốt điều này với các khách hàng là các bệnh viện tư nhân từ 100 đến 500 giường bệnh bệnh đang sử dụng phần mềm Nano – Hospital như: Bệnh viện quốc tế Sài Gòn – Nam Định, bệnh viện đa khoa Lan Q, bệnh viện đa khoa 103 Yên Bái, bệnh viện đa khoa Nam Á, Bệnh viện đa khoa Hùng vương Phú Thọ, Bệnh viện Hitec, Bệnh viện 108 Cảm Hội, Bệnh viện Việt Xuân , bệnh viện Quân dân y Khánh Hòa (Thay thế sản phẩm của HTmedsoft) ……

Nguồn: công ty Nanosoft
Comments