Làm thế nào để triển khai Phần mềm vào công tác quản lý phòng khám, bệnh viện tư nhân?

đăng 01:23, 27 thg 11, 2011 bởi Mr Nguyên
    Cam kết triển khai dự án ứng dụng Phần mềm quản lý phóng khám vào các phòng khám tư nhân…

Đặt vấn đề:
- Phần mềm Quản lý phòng khám sẽ giúp giải quyết những vấn đề gì khi ứng dụng vào một phòng khám tư nhân?
- Để triển khai thành công phần mềm Quản lý phòng khám thì Ông chủ Phòng khám cần chuẩn bị những gí?
- Nhân viên trong phòng khám không có trình độ về tin học liệu có sử dụng được phần mềm Quản lý phòng khám hay không?
- Trên thị trường Phần mềm quản lý phòng khám nào là tốt nhất, hiệu quả nhất?
- Chi phí phần mềm quản lý phòng khám nào rẻ nhất? Những vẫn chạy ngon lành.
- Công ty nào có thể đảm bảo việc triển khai dự án Ứng dụng phần mềm Quản lý vào các phòng khám là thành công nhất?
 … Rất nhiều câu hỏi đặt ra cho một nhà quản lý(những ông chủ của các Phòng khám

Thảo luận:
    Kể từ năm 2009, chính sánh nhà nước đã thật sự mở cho các doanh nghiệp tư nhân tham gia hoạt động trong lĩnh vực ytế. Và cũng chính từ thời điểm đó đến này các phòng khám tư nhân, bệnh viện tư nhân đua nhau mọc ra như nấm ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Nguyên trong nội thành Phố Hà Nội theo những thống kê không chính thức đã có trên dưới 4 ngàn các phòng khám, bệnh viện tư nhân lớn nhỏ khác nhau.
    Việc các phòng khám, bệnh viện tư nhân mở ra đã đặt ra một vấn đề rất lớn cho công tác quản lý, nhất là thời điểm Công nghệ thông tin hiện nay. Có những câu hỏi đặt ra đại loại như:
- Các phòng khám tư nhân mở ra có thật sự làm ăn có lãi?
- Chật luợng dịch vụ các bệnh viện tư nhân như thế nào?
- ….vv
    Nanosoft là một đơn vị đã hoạt động trong lĩnh vực ytế hàng chục năm nay, qua thời gian nghiên cứu phát triển cùng với các chuyên gia đầu ngành ytế chúng tôi đã thật sự thâu hiểu những câu hỏi đó. Việc chính sách mở rộng tạo điều kiện cho dịch khám bệnh tư nhân có điều kiện phát triển, tuy nhiên cũng mở ra một vấn đề to lớn đó là sự cạnh tranh các dịch vụ giữa các Phòng khám, bệnh viện là vô cùng to lớn.
    Có thể nói đến thời điểm năm 2011 này, Bệnh viện hay phòng khám tư nhân nào chưa ứng dụng được phần mềm vào phục vụ công tác quản lý cũng như chưa biết tận dụng thế mạnh công nghệ thông tin, mạng truyền thông, internet… thì phòng khám đó sớm muộn cũng đóng cửa hay chí ít hoạt động là không hiệu quả. Giám đốc điều hành mất quá nhiều thời gian vào công tác quản lý. Trong khi lại không có thời gian quan tâm đền đến chất lượng dịch vụ của Phòng khám mình, không đưa ra được những thiếu sót để hoàn thiện hơn các dịch vụ của mình mang lại những lợi ích thiết thực cho khách hàng

Giải quyết vần đề:
- Bạn cần biết Phần mềm quản lý phòng khám sẽ giúp ích những gì ? Tham khảo bài viết tại đây.
- Chỉ với mấy chục triệu đầu tư ban đầu ta hoàn toàn có một hệ thống quản lý khoa học hiệu quả:
VD: Với một phòng khám thông thường chỉ cần 1-2 máy tính kết hợp phần mềm quản lý được cài đặt trên đó chi phí cũng chỉ chưa đến 20tr đồng.
- Vấn đền lo ngại về trình độ nhân viên hiểu biết về công nghệ thống tin thì thật là thừa. Thế hệ sinh viên ra trường bây giờ có đến trên 90% là biết công nghệ thông tin. Hơn nữa, những sản phẩm phần mềm được thiết kế rất thân thiện dễ sử dụng với người dùng, kể cả những người không biết gì về tin học cũng sử dụng được è Tham khảo
- Hiện tại có rất nhiều phần mềm Trên thị trường ta có thể lựa chọn. Tuy nhiên, nếu ta chưa có kinh nghiệm thì nên tìm những đối tác đã có tiếng để triển khai như: Nanosoft (NANO-Clinic), FPT (fpt.clinic), HTmedsoft, Linh toàn cầu…
- Nếu bạn không có nhiều quý tiền mặt để đầu tư nhưng bạn vẫn muốn ứng dụng công nghệ thống tin vào công tác quản lý của mình thì bạn nên lựa chọn các Công ty tầm trung như Nanosoft, Midsoft,.. để có được các dịch vụ phù hợp mà vẫn đảm bảo yếu tố thành công, giá thành hợp lý.
(Mr Nguyen)
 Tags: Phần mềm quản lý phòng khám, Phần mềm quản lý bệnh viện, Quản lý bệnh viện, Quản lý phòng khám
Comments