Nguồn - Câu chuyện thành công bệnh viện nhà nước

Bệnh viện phụ sản An Đức ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý khám chữa bệnh

đăng 20:49, 25 thg 1, 2016 bởi NANOSOFT jsc

Với mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin tiên tiến vào công tác quản lý, bệnh viện phụ sản An Đức đã trực tiếp làm việc với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư thuộc công ty cổ phần công nghệ Nanosoft nhằm nghiên cứu và xây dựng thành công và đưa vào sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện Nano Hospital.


 Giao diện chính của phần mềm
 
Với phần mềm quản lý bệnh viện Nano Hospital, khi bệnh viện đi vào hoạt động, toàn bộ hồ sơ từ đón tiếp bệnh nhân đến lưu bệnh án, bao gồm các kết quả xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh, tiền sử bệnh của bệnh nhân khám chữa bệnh tại bệnh viện phụ sản An Đức đều được lưu trữ vào hệ thống thông tin. Đối với tất cả bệnh nhân đến khám từ lần hai trở đi, bệnh nhân chỉ cần cung cấp mã số do bệnh viện cung cấp hoặc họ tên để các bác sĩ của từng đơn vị chức năng có thể tra cứu toàn bộ thông tin, tiền sử bệnh và quá trình điều trị của bệnh nhân thời gian trước đó giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian khai báo thông tin cho những lần tái khám tiếp theo. Ngoài ra, hồ sơ bệnh án của bệnh nhân sẽ được lưu trữ thông tin tại bệnh viện suốt đời và có thể tra cứu thuận tiện khi bệnh nhân có yêu cầu được cung cấp chi tiết thông tin về tình trạng sức khỏe của mình thời gian trước đây.
 
Phần mềm cho phép lưu trữ, quản lý bệnh án chi tiết của bệnh nhân
 
Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin tại bệnh viện phụ sản An Đức giúp cho công tác khám và điều trị cho bệnh nhân được thuận tiện, nhanh chóng và chính xác, góp phần rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính trong khâu khám chữa bệnh, từ đó nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân và hiệu quả hoạt động của bệnh viện.

Các chức năng chính của phần mềm quản lý bệnh viện:

1. Quản lý tiếp nhận – khám bệnh

Là đầu vào thông tin của hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện đảm bảo toàn bộ hệ thống hoạt động xuyên suốt từ lúc tiếp nhận bệnh nhân vào viện cho đến khi kết thúc quá trình khám bệnh.

- Phân loại đối tượng thu phí và đối tượng bảo hiểm y tế.

- Tự động chuyển hồ sơ bệnh nhân từ khâu tiếp nhận đến khâu khám bệnh.
 

2. Quản lý cận lâm sàng (xét nghiệm - chẩn đoán hình ảnh)

Quản lý tất cả kết quả thực hiện xét nghiệm – chẩn đoán hình ảnh của bệnh nhân trong suốt quá trình khám bệnh và chữa bệnh tại bệnh viện.
 
  
3. Quản lý lâm sàng (nội trú)

Quản lý tất cả các thông tin hoạt động ở các khoa nội trú và bệnh án chi tiết của bệnh nhân.
 

4. Quản lý lâm sàng (ngoại trú)

Sau khi ra viện, chương trình vẫn cho phép theo dõi quá trình điều trị của bệnh nhân, quá trình sử dụng thuốc, khám chữa bệnh lần 1, lần 2...
 

5. Quản lý thanh toán viện phí và bảo hiểm y tế

- Quản lý thống nhất danh mục các dịch vụ y tế

- Công khai tài chính cho người bệnh

- Quản lý thu chi của người bệnh theo đối tượng

- Quản lý viện phí ngoại trú

- Quản lý viện phí nội trú

- Quản lý viện phí của người bệnh có thẻ BHYT
 

6. Quản lý dược phẩm

Quản lý dược phẩm sử dụng trong toàn bệnh viện, bao gồm cả việc quản lý hoạt động tại quầy bán thuốc của bệnh viện. Việc quản lý dược phẩm được tuân thủ theo đúng quy định (GPP) của Bộ Y tế.

 
7. Quản lý viện phí

Trợ giúp người thu viện phí một cách nhanh chóng, thuận tiện đảm bảo thu viện phí một cách chính xác, tránh được nhiều thủ tục rườm rà gây mất thời gian cho quá trình khám chữa bệnh của bệnh nhân.
 

8. Quản lý tài chính - kế toán

Quản lý tình hình tài chính - kế toán bệnh viện nhanh gọn và chính xác.
 

9. Báo cáo phục vụ lãnh đạo
 

10. Quản lý nhân sự
 

11. Phân hệ quản lý trang thiết bị y tế
 
Nguồn: Sưu tầm benhvienanduc.vn

Bệnh viện Đa khoa khu vực Trung Sơn ký hợp đồng triển khai phần mềm quản lý bệnh viện Nano - Hospital

đăng 03:04, 30 thg 10, 2015 bởi NANOSOFT jsc   [ đã cập nhật 03:05, 30 thg 10, 2015 ]

Ngày 28/8/2015, Nanosoft đã chính thức được chọn làm đơn vị thi công triển khai dự án "Cung cấp giải pháp tổng thể phần mềm Quản lý bệnh viện" cho Bệnh viện  Đa khoa khu vực Trung Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Trung Sơn được khởi công xây dựng ngày 4-3-2012 với tổng mức đầu tư 10 triệu USD. Công trình được xây dựng trên diện tích gần 3 ha, theo quy mô bệnh viện hạng III gồm 19 khoa, phòng, 90 giường bệnh do Ban Quản lý Dự án vùng căn cứ cách mạng tỉnh Tuyên Quang làm chủ đầu tư. Sau hơn 3 năm xây dựng, công trình đã hoàn thành các hạng mục, có khả năng tiếp nhận điều trị theo tuyến cho gần 30.000 người dân của 7 xã khu vực ATK Yên Sơn gồm: Trung Sơn, Kim Quan, Trung Minh, Công Đa, Đạo Viện, Hùng Lợi, Phú Thịnh và vùng lân cận.


Bệnh viện đa khoa khu vực Trung Sơn được xây dựng hiện đại

Tháng 8/2015  Nanosoft được vịnh dự được lựa chọn giải pháp phần mềm quản lý bệnh viện Nano - Hospital để triển khai cho toàn viện.

Với mong muốn xây dựng được một giải pháp đồng bộ cơ sở dữ liệu toàn Tỉnh và nền tảng là Nano - Hospital. Công ty Nanosoft sẽ cố gắng hết sức triển khai thành công dự án để mang đến cho Bệnh viện một phần mềm đồng bộ và toàn diện nhất.
Nguồn: Công ty Nanosoft

Ứng dụng Công nghệ thông tin tại Viện Bỏng Quốc gia

đăng 02:59, 28 thg 2, 2012 bởi Mr Nguyên   [ đã cập nhật 03:04, 28 thg 2, 2012 ]


    Viện Bỏng Quốc gia - đơn vị triển khai ứng dụng thành công Hệ thống phần mềm Quản lý Bệnh viện
HVQY: Viện Bỏng Quốc gia trực thuộc Học viện Quân y, là bệnh viện đầu ngành Bỏng đồng thời là cơ sở đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của cả nước về Bỏng. Xác định vai trò và tầm quan trọng của CNTT trong điều trị, đào tạo và nghiên cứu khoa học; những năm qua Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện đã quan tâm, chú trọng đầu tư ứng dụng CNTT và đã thu được những kết quả đáng ghi nhận.
    
    Với hạ tầng kỹ thuật CNTT được đầu tư đồng bộ và tương đối đầy đủ: 02 máy chủ và hơn 100 máy tính để bàn đều được nối mạng nội bộ, 34 Camera các loại, hơn 40 máy in và nhiều thiết bị tin học khác. Theo tỷ suất trang bị: mỗi cán bộ, bác sỹ, giảng viên của Bệnh viện được trang bị tối thiểu 01 máy tính làm việc, mỗi đơn vị có tối thiểu 02 máy in và 02 Camera trở lên. Đây chính là nền tảng vững mạnh để Bệnh viện có thể phát triển các hệ thống phần mềm nói riêng và triển khai ứng dụng CNTT nói chung phục vụ quản lý, điều trị, đào tạo và nghiên cứu khoa học.
    Là Bệnh viện quân đội đầu tiên và cũng là một trong số ít Bệnh viện trên toàn quốc tiên phong triển khai ứng dụng Hệ thống phần mềm Quản lý Bệnh viện theo mô hình điện tử từ năm 2003, trải qua nhiều lần đầu tư kinh phí để bổ sung nâng cấp các chức năng đến nay hệ thống ngày càng hoàn thiện hơn, về cơ bản đã đáp ứng được các nhiệm vụ trọng tâm của Bệnh viện: quản lý bệnh nhân nội trú và ngoại trú, quản lý cận lâm sàng, quản lý dược, quản lý trang thiết bị vật tư y tế và quản lý viện phí, tài chính. Nhờ ứng dụng hệ thống phần mềm mô hình mạng phạm vi toàn Viện với các qui định cụ thể rõ ràng nên số liệu được các bộ phận cập nhật thường xuyên, đầy đủ, kịp thời và chính xác. Xử lí công việc bằng phần mềm thay cho cách làm việc thủ công dựa trên giấy tờ như trước đây đã giúp cán bộ nhân viên có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, giúp người chỉ huy các cấp dễ dàng hơn trong tổng hợp số liệu và ra quyết định chỉ huy điều hành, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác của toàn đơn vị.


    Cầu truyền hình 4 điểm ca ghép gan trên người đầu tiên tại Việt Nam do Ban CNTT - HVQY ứng dụng công nghệ Video Conference  truyền từ phòng mổ Viện Bỏng Quốc gia về Hội trường Học viện Quân y Nhằm hỗ trợ cho công tác điều trị và phục vụ huấn luyện đào tạo, năm 2003 Bệnh viện triển khai lắp đặt hệ thống Camera đèn mổ truyền hình ảnh phẫu thuật ra phòng giảng phục vụ giảng dạy lâm sàng. Năm 2004, Ban CNTT - Học viện Quân y sử dụng công nghệ Video Conference thực hiện cầu truyền hình 04 điểm ca ghép gan trên người đầu tiên tại Việt Nam truyền từ phòng mổ của Viện Bỏng về Học viện Quân y. Đến 2010, Bệnh viện lắp đặt bổ sung hệ thống Camera giám sát điều trị cho tất cả các giường bệnh tại Khoa Hồi sức cấp cứu và một số phòng chăm sóc đặc biệt tại các khoa điều trị. Thông qua hệ thống Camera, các Bác sỹ có thể theo dõi một cách tổng quát, kịp thời xử trí khi có huống xảy ra; Chỉ huy Bệnh viện có thể kiểm tra trực tiếp hoặc gián tiếp trên hệ thống quản lý và lưu trữ hình ảnh.
Website Viện Bỏng được xây dựng và ứng dụng trên mạng Internet từ năm 2005 với mục tiêu giới thiệu quảng bá hình ảnh của Bệnh viện ra trong và ngoài nước, đồng thời phổ biến thông tin y học thường thức phòng chống tai nạn bỏng và sơ cứu ban đầu đối với bệnh nhân bỏng. Đến nay, Website đã đổi tên thành Trang thông tin Bỏng. Theo kế hoạch, Bệnh viện đang chuẩn bị nâng cấp để Website có thể phục vụ cán bộ nhân viên và độc giả được tốt hơn, đáp ứng đầy đủ các nội dung thông tin theo qui định của Chính phủ và của Bộ Y tế.

    Đạt được những kết quả nêu trên là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy – Ban Giám đốc Bệnh viện, cùng sự hỗ trợ giúp đỡ của cơ quan cấp trên: Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, Học viện Quân y; và đặc biệt là sự nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên trong triển khai ứng dụng CNTT phục vụ các nhiệm vụ trọng tâm; từ đó nâng cao hiệu quả công tác, góp phần đưa Bệnh viện ngày càng chính qui hiện đại, thực sự xứng đáng là “Bệnh viện thân thiện vì sức khỏe cộng đồng” và tự hào hơn nữa là đơn vị 2 lần được nhận danh hiệu “Anh hùng Lực lượng Vũ trang” cùng nhiều phần thưởng cao quí khác mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng./.

Lê Trung Thắng – Ban CNTT - HVQY
(Nguồn từ: vmmu.edu.vn)

Bệnh viện đa khoa huyện Vụ Bản - Nam Định

đăng 00:56, 27 thg 11, 2011 bởi Mr Nguyên

Ngày 20/06/2011, tại Văn phòng bệnh viện huyện Vụ Bản - Nam định đã chính thức diễn ra lễ ký hợp đồng với Công ty cổ phần công nghệ Nanosoft để triển khai giải pháp phần mềm Quản lý bệnh viện áp dụng cho tất cả các khoa phòng nhằm nâng cao năng lực quản lý trong bệnh viện.

Bệnh viện đa khoa Lâm Thao - Phú Thọ

đăng 00:23, 27 thg 11, 2011 bởi Mr Nguyên   [ đã cập nhật 00:23, 27 thg 11, 2011 ]

Bệnh viện đa khoa Lâm Thao
    Bệnh viện đa khoa huyện Lâm Thao lằm trong Thị trấn huyện Lâm Thao, với quy mô 120 giường bệnh, với số lượng bệnh nhân 100 - 300 Bệnh nhân/ Ngày. Trong những năm qua, Bệnh viện đã có những bước tiến triển tích cực, đã có nhiều dự án đầu tư cải thiện điều kiện làm việc, trang thiết bị phục vục công tác khám chữa bệnh, cơ sở hạ tầng phòng khám chữa bệnh ngày một khang trang. Năm 2011 để đẩy mạnh hơn nữa hiệu quả khám chữa bệnh, hưởng ứng theo chỉ bảo của Sở Ytế  Ban giám đốc quyết định triển khai lắp đặt hạ tầng mạng, tiếp nhận chuyển giaophần mềm ứng dụng quản lý bệnh viện.
    Năm 2011, Bệnh viện đã đưa vào ứng dụng thành công mô hình NANO-Hospital.

Bệnh viện mắt Hà Nội

đăng 17:28, 25 thg 11, 2011 bởi Mr Nguyên

 
Bệnh viện mắt Hà Nội
Nằm trên một con phố nổi tiếng của Thành phố Hà Nội, với một cái tên thân quen mà nói ra dương như từ những đứa trẻ đến người giá lớn tuôi ai ai cũng biết "Hai Bà Trưng".
Trong nhiều năm qua, Bệnh viện mắt Hà Nỗi đã và đang khám chữa bệnh cho hàng triệu hàng triệu bệnh nhân. Với vai trò trách nhiệm làm một Bệnh viện thuộc TP. Hà Nội thủ đô của cả nước, cũng với Bệnh viện mắt Trung Ương đã và đang làm tốt vai trò trách nhiệm của mình trong việc khám chữa bệnh cho người dân.
Năm 2010, Bệnh viện đã triển khai thành công dự án Phần mềm Quản lý bệnh viện(NANO-Hospital) vào công tác Quản lý  giúp cho giảm thiêu được nhiều khâu giấy tờ thủ tục, giám thời gian chờ đợi của Bệnh nhân... cũng như tăng khả năng quản lý giám sát của lãnh đạo đối với từng bộ phận.

(Mr Nguyen)

1-6 of 6